Trang chủ Blog Top những thông tin thú vị về Lạc Thủy Hòa Bình

Top những thông tin thú vị về Lạc Thủy Hòa Bình

by Huyền Mai
1k views

Trong những năm gần đây, Lạc Thủy Hòa Bình đã trở thành một điểm đến du lịch văn hóa cực kì tiềm năng và đầy hấp dẫn bằng sự sáng tạo của mình. Đó chính là việc kêu gọi thu hút đầu tư; nâng cao chất lượng của các tuyến du lịch; phát triển các sản phẩm du lịch với nhiều loại hình như du lịch sinh thái, du lịch văn hóa, du lịch thắng cảnh và du lịch tâm linh. Thiên nhiên thật sự tươi đẹp cùng với gần gũi của con người nơi đây đã tạo nên một vùng đất yên bình giàu truyền thống.

lạc thủy hòa bình

Vài nét về Lạc Thủy Hòa Bình

Thiên nhiên ưu đãi nơi đây, dòng sông Bôi chảy qua và có nhiều non cao thác lớn đã tạo nên cảnh quan tự nhiên thật sự hấp dẫn bởi vẻ đẹp của mây, trời, sông, núi đã ban tặng cho huyện Lạc Thủy, một vùng đất bán sơn địa phong cảnh cực hữu tình, có đi qua đường mòn Hồ Chí Minh và quốc lộ 21A và rất nhiều điểm đến hấp dẫn đã làm nên vẻ đẹp của Lạc Thủy Hòa Bình.

Một vài điểm đến hấp dẫn ở nơi đây

Đầm Đa: đó là tên gọi chung của quần thể các đền chùa, hang động tại xã Phú Lão huyện Lạc Thủy – Hòa Bình. Tới Đầm Đa, chúng ta sẽ được tìm hiểu về tín ngưỡng thờ Mẫu, đồng thời ta còn được khám phá những hang động vẫn còn lưu dấu những dấu viết của người Việt thời xa xưa.

lạc thủy hòa bình
Đầm Đa mang vẻ đẹp linh thiêng
Đọc Thêm:  Top những thông tin thú vị về huyện Lương Sơn tỉnh Hòa Bình

Nơi đây còn có hang Trinh Nữ (còn gọi là Hang Luồn), nó như một bức tranh thiên nhiên hùng vĩ. Đi sâu vào hang là một cánh rừng nhủ đá óng ánh đầy màu sắc buông xuống sặc sỡ như những ánh đèn sân khấu đa sắc màu cực kì lung linh và huyền ảo, ở lòng hang có vẻ đẹp kỳ thú khiêu gợi những trí tưởng tượng thẩm mỹ của con người, hang luồn qua núi, uốn lượn quanh co trông như những con sóng dập dìu vỗ vào lòng như vòng tay âu yếm ấm áp của người mẹ.

lạc thủy hòa bình
Hang Trinh Nữ rất đẹp

Các di tích lịch sử ở Lạc Thủy Hòa Bình

Các nhà khoa học đã phát hiện ở nơi đây có 8 di tích thuộc nền văn hóa Hòa Bình bao gồm: di vật trống Đồng loại 1, Đỉnh Đồng, Giáo Búp Đa, Giáo Lá Lúa… Điều này đã chứng tỏ nơi đây có sự giao thoa với nền văn hóa Đông Sơn cách đây đã hàng nghìn năm. Đặc biệt ở trong hang Đồng Nội thuộc xã Đồng Tâm ta còn phát hiện những hình khắc trên vách núi đá, tiêu biểu nhất phải kể đến là hình mặt thú và ba mặt Người, có thể nói đó là tác phẩm duy nhất của nghệ thuật tạo hình trong nền văn hóa Hòa Bình thời xa xưa.

Toàn huyện có tổng số 85 di tích trong đó là 6 di tích được bộ văn hóa thể thao và du lịch xếp hạng thuộc di tích Quốc Gia, 8 di tích được xếp hạng là di tích lịch sử văn hóa cấp Tỉnh, 20 di tích cần được bảo vệ, hai nhà thờ xứ Đạo, còn lại là đình, đền đều nằm rải rác trong các khu dân cư ở các thôn xóm.

Đọc Thêm:  NHỮNG THÔNG TIN GIỚI THIỆU VỀ TỈNH HÒA BÌNH NỔI BẬT

Lạc Thủy Hòa Bình còn có nhiều hồ, đập như là hồ Đá bạc, hồ Đồng Tâm, hồ đầm Khánh, hang chim, hang Đồng Thớt. Đặc biệt là dòng sông Bôi chảy qua là tiềm năng thế mạnh rất lớn để có thể phát triển du lịch đường thủy và xây dựng các tour du lịch nối liền các điểm di tích.

lạc thủy hòa bình
Lạc Thủy là điểm đến du lịch vô cùng tuyệt vời

Tầm quan trọng của du lịch ở Lạc Thủy Hòa Bình

Lãnh đạo huyện rất quan tâm và coi ngành du lịch chính là ngành kinh tế trọng điểm do đó đặc biệt ưu tiên đầu tư quy hoạch và phát triển hạ tầng dịch vụ du lịch. Tham gia vào việc phát triển du lịch tốt hơn và có ý thức xây dựng phát triển du lịch bền vững, với sự quan tâm chỉ đạo rất sát sao của các cấp Đảng ủy, chính quyền huyện Lạc Thủy đã tạo được sức bật rất to lớn cho ngành du lịch, góp phần làm thay đổi diện mạo nền kinh tế xã hội của địa phương.

Lạc Thủy gần đây có du lịch nông nghiệp cũng đã đem lại hiệu quả kinh tế – xã hội cho địa phương với sự tham gia trực tiếp của người nông dân, đã tạo nên sự phong phú, hấp dẫn cho các sản phẩm du lịch trên địa bàn. Khí hậu thổ nhưỡng thuận lợi cho việc phát triển các loại cây ăn quả có giá trị kinh tế cao như là: cam, quýt, bưởi… đi theo hướng phát triển hàng hóa, chuyển đổi cơ cấu kinh tế cây trồng mang lại thu nhập rất cao cho bà con nhân dân, đặc biệt nói không với thuốc trừ sâu và các phân bón độc hại nhằm để nâng cao giá trị cũng như gia tăng thu nhập cho nông, để họ tập trung mở rộng thêm diện tích cũng như nâng cao chất lượng sản phẩm cho các loại cây trồng này.

Đọc Thêm:  Tóm tắt 10 thông tin giới thiệu về nhà máy Thủy Điện Hòa Bình

lạc thủy hòa bình

Phát triển du lịch bền vững làm hiệu quả kinh – tế xã hội, đảm bảo vững chắc an ninh quốc phòng, đa dạng hóa sản phẩm du lịch, và kéo dài thời gian lưu trú của du khách, ngoài ra còn tăng hiệu quả kinh doanh và sức hấp dẫn cho du lịch Lạc Thủy, nhằm tạo ra nhiều việc làm cho người lao động, giúp nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân, góp phần tích cực trong quá trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế, tăng nhanh tỷ trọng ngành du lịch ở trong cơ cấu kinh tế địa phương. Tạo ra một sự liên kết chặt chẽ giữa các ngành trong quá trình hội nhập phát triển kinh tế, phát huy truyền thống và bản sắc văn hóa dân tộc, giữ gìn các di tích lịch sử văn hóa, cảnh quan môi trường đồng thời góp phần thúc đẩy cho du lịch phát triển.

Kết luận

Lạc Thủy Hòa Bình là một điểm đến vô cùng hấp dẫn và đẹp đẽ nếu bạn cần khám phá nơi nào đó mới lạ, với thiên nhiên đẹp đẽ cùng với những di tích lịch sử vô cùng thiêng liêng. Nơi đây cũng đã góp lên một phần trong việc tô điểm vẻ đẹp cho Việt Nam, hi vọng nếu có dịp, bạn hãy ghé thăm nơi đây một lần nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN