Trang chủ Blog 10 sự thật về các thầy làm bùa yêu ở Hòa Bình

10 sự thật về các thầy làm bùa yêu ở Hòa Bình

by Huyền Mai
1k views

Chúng ta vẫn thường nghe về những thứ bùa ngải được lan truyền rộng khắp nhân gian. Liệu những thứ bùa ngải này có thực sự tồn tại hay không là câu hỏi của nhiều người. Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về thầy làm bùa yêu ở Hòa Bình có thực sự hay không?

thầy làm bùa yêu ở hòa bình

Bùa yêu thực sự có tồn tại hay không?

Xung quanh vấn đề về bùa yêu, ông Bùi Huy Vọng là tác giả của đa số công trình nghiên cứu về văn hóa và phong tục tập quán dân tộc Mường đã đạt giải thưởng từ hội Văn nghệ dân gian Việt Nam cho biết: Bùa yêu là sự thật có tồn tại trong văn hóa của người Mường.

Bùa yêu xuất phát từ mục đích tốt

Nhưng các thầy làm bùa yêu luôn luôn xuất phát từ mục đích điềm tốt chứ không phải muốn làm sao thì làm. Ngày xưa, chỉ có con thuộc nhà nghèo quá hoặc quá xấu về dung mạo không có điều kiện lấy được chồng/vợ mới thì phải cầu đến bùa yêu. Và các thầy làm bùa yêu ở Hòa Bình cũng không thể làm chỉ một người để phản bội vợ/chồng của chính mình để đi yêu một người nào khác, đó chính là sự cấm kỵ trong văn hóa người Mường.

Giả thầy làm bùa yêu ở Hòa Bình lừa gạt bán bùa

Chị Lê Thị H., SN 1982 tại Hà Nội cũng là một trong rất nhiều nạn nhân của Đinh Xuân Trường. Chị bị chồng bỏ rơi bèn tìm đến mua bùa yêu. Nhưng sau khi bỏ ra số tiền lớn chị lại nhận được bài học tiền mất tật mang. Ngoài chị ra còn rất nhiều người khác bị lừa bởi những tên thầy làm bùa yêu ở Hòa Bình dỏm này.

Đọc Thêm:  NHỮNG THÔNG TIN GIỚI THIỆU VỀ TỈNH HÒA BÌNH NỔI BẬT

thầy làm bùa yêu ở hòa bình

Học phép như học chữ

Có một số nơi như lò sản xuất ra các thầy Mo vậy. Hằng ngày cứ đến giờ là học làm phép làm đủ trò cả. Nhưng ngay cả khi hỏi đây là chữ gì mà vẽ ngoằn ngoèo thế thì lại không rõ. Những thanh niên đi theo con đường học phép như học chữ để trở thành thầy làm bùa yêu ở Hòa Bình.

Lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin để trục lợi lừa đảo

Đinh Xuân Trường đã từng tốt nghiệp 1 trường đại học danh tiếng tại Hà Nội. Sau khi ra trường tên Trường xin vào làm việc tại một cơ quan nhà nước. Tuy nhiên gã ta không bằng lòng với công việc hiện tại cho lắm, bởi lý do không thể nào giàu cả đời nếu làm công việc lương nhà nước như thế. Nghĩ vậy nên tên Đinh Xuân Trường đã rời bỏ cơ quan nhà nước và đi làm ở ngoài. Nhưng với bản tính lười biếng trong lao động nên hắn đã không trụ được lâu ở công ty mới. Thất nghiệp lâu, Trường suy nghĩ ra cách làm bùa ngải của thầy làm bùa yêu ở Hòa Bình giả để bán cho những người nhẹ dạ cả tin.

Trở thành thầy Mo phải có duyên

Là một người con sinh ra ở xứ Mường, TS.Bùi Văn Thành thuộc vụ Giáo dục dân tộc, bộ Giáo dục và Đào tạo chia sẻ học sinh ở đây bỏ học để đi làm thầy Mo. Nhưng không ai theo đến nơi đến chốn rồi cũng từ bỏ. Nhiều người lại theo học thầy Mo với mục đích kiếm tiền từ những người nhẹ dạ cả tin. Thầy thấy rất buồn về những trường hợp học hành không đến nơi đến mà còn lại đi lừa gạt người khác, rồi có người bịa ra câu chuyện về thầy làm bùa yêu ở Hòa Bình.

Đọc Thêm:  Top 10 trang web dự báo chính xác thời tiết Hòa Bình

thầy làm bùa yêu ở hòa bình

Hiệu ứng tâm lý

Chuyên gia lĩnh vực thôi miên Nguyễn Mạnh Quân cho biết đã từng làm một thí nghiệm rất thú vị về hiệu ứng tâm lý. Trong một buổi trò chuyện bình thường, ông nghiêm mặt chỉ tay về phía một người rồi nói: Anh đã uống trúng chén nước bị tôi bỏ bùa. Tôi vừa làm phép anh đây, ngay bây giờ anh sẽ cảm thấy tức ngực rồi khó thở…”. Sau một vài phút nữa, người kia tự nhiên thấy khó thở thật sự. Lúc này chuyên gia Quân mới cười lớn và nói thật ra chẳng có bùa chú nào ở trong bát bước đó cả, đó chỉ là một hiệu ứng tâm lý. Theo ông Quân, thật ra đại đa số bùa ngải về thầy làm bùa yêu ở Hòa Bình chỉ là những liều thuốc tâm lý mà thôi.

Bậc thầy thảo dược

Theo một số nhà nghiên cứu giải thích thì bùa hay ngải yêu có thực, nhưng những hiện tượng này không có gì là kỳ bí về thầy làm bùa yêu ở Hòa Bình như lời kể. Loại bùa yêu này chủ yếu được chế từ kết hợp các loại thảo dược, có tác dụng kích thích khứu giác. Khi ngửi phải bùa yêu này, người ngửi sẽ bị kích thích về mặt sinh lý, từ đó dẫn đến nảy sinh ham muốn tình dục với người bỏ bùa. Sau một thời gian bỏ bùa yêu gần gũi, người bị bỏ bùa có thể sẽ gắn bó như đúng công dụng và tên gọi của nó. Việc sử dụng thảo dược có thể do họ tình cờ phát hiện ra công dụng của nó và trục lợi từ hành vi này. Thêu dệt thêm những câu chuyện nhằm lừa gạt người khác.

Đọc Thêm:  Ưu điểm và giá bạt kéo quán cafe hiện nay như thế nào?

Hãy là người thông minh đối với thầy làm bùa yêu ở Hòa Bình

Hãy luôn là người tỉnh táo trước những thầy làm bùa yêu ở Hòa Bình bởi vì họ là ai thực sự thì chúng ta không biết. Hủ tục làm bùa yêu quả thực có tồn tại trong văn hóa của người dân tộc thiểu số nhưng đó là hủ tục là những câu chuyện của ngày xưa, trải qua hàng trăm năm thì đã bị thêu dệt biết bao nhiêu là câu chuyện nên luôn cảnh giác trước những chiêu trò lừa đảo gây chia rẽ xã hội. Gặp những trường hợp như vậy cần báo lên chính quyền để xử lý và loại bỏ.

thầy làm bùa yêu ở hòa bình

Hãy loại bỏ cổ tục mê tín tiêu cực

Mê tín dị đoan có thể là nét độc đáo nhưng sự độc đáo này không đủ làm cho mê tín dị đoan trở nên tích cực hơn. Thay vì đi chùa nhưng làm nhiều chuyện ác và cầu mong được sự yên bình thì hãy tập trung vào cuộc sống của mình. Ác ở cái tâm sẽ sinh ra suy nghĩ tiêu cực dẫn đến day dứt và không khá lên nổi. Trong khi đó, ở thiện sẽ giúp tâm thanh tịnh không sợ nhục nhã mà tiến về phía trước.

Kết luận

Bất kể quốc gia hay một cá nhân nào đó cũng có niềm tin với sự tâm linh. Tuy nhiên về vấn đề thầy làm bùa yêu ở Hòa Bình thì chỉ là những câu chuyện được người ta thêm dệt gây nên những hiểu lầm không đáng có. Trong khi đó bùa yêu là một nét văn hóa cổ của người Mường. Cho nên đừng vì những sự thiếu hiểu biết mà chúng ta đánh mất lý trí của mình.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN